Welcome

Anti Essays offers essay examples to help students with their essay writing.

Sign Up

Minhan Essay

  • Submitted by: tamdaikythu
  • on March 18, 2012
  • Category: English
  • Length: 1,038 words

Open Document

Below is an essay on "Minhan" from Anti Essays, your source for research papers, essays, and term paper examples.

Sau hơn một năm xuất hiện, tivi 3D đã bắt đầu thu hút được những tín đồ đam mê công nghệ hình ảnh. Với giá thành ngày càng rẻ, dòng tivi này đang là sự lựa chọn của khách hàng để đón đầu các chương trình, phim dành cho tivi 3D.

Mua để đón đầu...

Loay hoay một hồi tại gian hàng điện tử của Siêu thị điện tử Pico, anh Nguyễn Đỗ Nam (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa lựa cho mình được một chiếc tivi mới. Ưa công nghệ, lại từng xem bộ phim Avatar 3D ở rạp, anh Nam rất thích một chiếc tivi 3D. Thế nhưng, khi quyết định mua thì anh lại cân nhắc vì hiện chưa có nhiều chương trình, đĩa phim phục vụ cho công nghệ cao này tại Việt Nam.

Sau khi được nhân viên của siêu thị tư vấn, anh Nam vẫn quyết định mua một chiếc tivi 3D 42inch của LG về nhà và... chờ các đài truyền hình ra kênh 3D. “Đây là xu hướng công nghệ hiện đại nên chắc chắn các đài truyền hình sẽ cạnh tranh vì không muốn tụt hậu và cũng để thu hút khách hàng,” anh nhận định.

Trên thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, tivi 3D đã xuất hiện được hơn 1 năm ở thị trường Việt Nam với hàng loạt sản phẩm của các hãng như Sony, Samsung, LG, Panasonic... Sự kiện này cũng đã thu hút hàng nhiều sự quan tâm của những “tín đồ” mê công nghệ hình ảnh. 

Thế nhưng, sự quan tâm này cũng nhanh chóng giảm nhiệt khi giá bán lẻ của tivi 3D khi ấy rất cao. Ví dụ như giá của một chiếc tivi 3D 40inch Samsung khoảng 37 triệu đồng, Sony là 40 triệu đồng...

Bên cạnh đó, nguồn phim 3D cung cấp cho thị trường không nhiều, các chương trình truyền hình 3D gần như chưa phát triển ngoài việc cuối năm 2010, VTC “nhăm nhe” thử nghiệm chương trình này song cho đến thời điểm hiện tại thì việc phát sóng 3D vẫn chưa được tiến hành rộng rãi.

Theo ông Trần Mạnh Hà, Phụ trách ngành hàng điện tử của Siêu thị điện máy Pico, năm 2010 chỉ được xem là một năm khởi điểm của tivi 3D khi lượng khách hàng “xem nhiều, mua ít.”

Ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc kinh doanh của Công ty Trần Anh thì cho hay, một số người mua tivi 3D kiểu “đón đầu” công nghệ. Còn...

Show More


  • Submitted by: tamdaikythu
  • on March 18, 2012
  • Category: English
  • Length: 1,038 words
  • Views: 24
  • 1 rating(s)

Citations

MLA Citation

"Minhan". Anti Essays. 11 Dec. 2018

<http://parimatchstavki7.com/free-essays/Minhan-186727.html>

APA Citation

Minhan. Anti Essays. Retrieved December 11, 2018, from the World Wide Web: http://parimatchstavki7.com/free-essays/Minhan-186727.html